Câu chuyện từ khán đài – Cựu cầu thủ bóng đá Nebraska học được gì từ trận đấu – McGinn

TẠO CƠ HỘI TỐT NHẤT

Nebraska không phải là sự lựa chọn đầu tiên cho ngôi sao trường trung học Chicago Mt. Caramel này. “Tôi đã được tuyển dụng bởi George Kelly, người từng là huấn luyện viên tại Đại học Marquette,” thẩm phán McGinn nói. McGinn không ở lại Marquette lâu và theo lệnh gọi đến chủng viện nhưng nhanh chóng nhận ra chức linh mục không dành cho mình.

“Tôi đã gửi một số lá thư đến các trường đại học khác nhau,” McGinn giải thích. Cách tiếp cận bằng thư trực tiếp của anh ấy đã nhận được phản hồi từ một người bạn cũ. George Kelly lúc này là một trong những huấn luyện viên của Devaney tại Nebraska. “Kelly nói với tôi rằng họ đã có một học bổng cho tôi và sẽ đi ra ngoài.”

McGinn thu dọn túi xách của mình và đi đến Lincoln. Đó là năm 1962 và sự phấn khích tột độ trong Lincoln. Tuy nhiên, ngày đầu tiên của anh ấy tại Nebraska hơi căng thẳng. McGinn nói: “Tôi đã bỏ qua thể chất. “Tôi bị thương ở vai ở trường trung học và nó cần phải được sửa chữa.”

Tuy nhiên, McGinn không có nhiều thời gian để cảm thấy buồn phiền về vấn đề này. “Huấn luyện viên Devaney đến gặp tôi và nói với tôi rằng đừng lo lắng, họ sẽ khắc phục mọi thứ.”

McGinn nhớ lại: “Luyện tập trước mùa giải không quá khó khăn ở Nebraska như ở trường trung học. “Chúng tôi được phép nghỉ giải lao khi trời nóng và họ thậm chí còn có nước muối và những lát cam, chanh cho chúng tôi.

Ngay cả các thực hành mùa giải thường xuyên cũng nhẹ hơn. Chúng tôi đã không thực hiện nhiều bài tập luyện tĩnh tâm. Nếu bạn chơi vào thứ Bảy, bạn không cần phải dựng kịch bản vào tuần sau. “Môn bóng đá rất thú vị vì môn chạy lùi này giờ chuyển sang đề phòng tấn công và phòng ngự. Đúng vậy, anh ấy chơi ở cả hai biên của bóng.

McGinn tập trung vào việc học và mục tiêu trở thành nha sĩ. Nhưng điều đó cũng sớm thay đổi. McGinn giải thích: “Tôi đạt điểm D môn hóa học nên tôi trúng tuyển kép vào Khoa học và Nghệ thuật và Cao đẳng Sư phạm. Anh ấy sẽ trở thành một huấn luyện viên.

McGinn đã không thể tham dự trận đấu bát đầu tiên của kỷ nguyên Devaney vì anh ấy không đủ điều kiện do chuyển nhượng. Husker tiến đến Gotham Bowl ở Thành phố New York và đánh bại Miami trong thời tiết lạnh giá, 36-34.

Năm tiếp theo, anh là một phần của hàng thủ 5/4 theo phong cách Oklahoma. Ông giải thích: “Có 5 lính dự phòng và 2 lính dự bị cho các vệ sĩ. Nebraska cũng đang sử dụng phương pháp đội hình luân phiên, trong đó McGinn sẽ đến để phụ cho Bob Brown toàn Mỹ.

“Có một số cầu thủ đối lập đã rất chuyen nhuong ac milan vui khi thấy tôi đến sau khi phải đối đầu với Brown một thời gian.” Brown là 6 ‘5 “và 270 còn McGinn đúng ở 6’ và 205, gần như chính xác như ngày hôm nay. Frank Solich.

McGinn đã làm việc dựa trên sức mạnh và kích thước của chính mình. Ông giải thích: “Vào những ngày đó, chương trình tập luyện sức mạnh của Husker Power nổi tiếng vẫn chưa dừng lại trong vài năm.

Sự phấn khích đang được xây dựng với tốc độ kỷ lục và cùng với nó, những chiếc ghế có biển màu đỏ bắt đầu bị đẩy ra khỏi mặt đất ở cuối phía nam của sân vận động. Ông nhớ lại: “Vào thời tôi là một học sinh cuối cấp, sân vận động phía Nam đã được xây dựng xong. Cùng với căn phòng mới cho các tín hữu, một số chiếc bát ấm hơn và nhiều ánh nắng hơn. Nebraska đánh bại Auburn trong Orange Bowl 1963, 13-7.

“Chúng tôi đã chơi Arkansas trong Cotton Bowl năm 1964 và để họ xử lý trong phần lớn thời gian của trận đấu nhưng họ bắt đầu đánh vào những mô hình nhỏ và chúng tôi không thể điều chỉnh”, anh nhớ lại. “Tôi đã tìm lại được một lần lóng ngóng nhưng vẫn chưa đủ, họ đã đánh bại chúng tôi với tỷ số 10-7.”

Huấn luyện viên bóng đá sắp trở thành chuyên ngành tiếng Anh và Triết học hiện là một sinh viên tốt nghiệp Nebraska. Thế giới thực đã gọi. “Tôi đến làm việc tại một nhà máy tuyển dụng Firestone ở Aberdeen, Nam Dakota,” anh ấy nói với một nụ cười lớn. “Sau đó, tôi quan tâm đến trường luật.”

McGinn ghi danh vào Trường Luật của Nebraska và làm thư ký cho luật sư quận Paul Douglas. Khi tốt nghiệp, ông được mời làm việc tại văn phòng luật sư quốc gia và ở đó trong 11 năm cho đến khi được Thống đốc Charles Thone bổ nhiệm vào Tòa án Quận.

“Tôi hy vọng mình sẽ làm được một số điều tốt bằng cách nỗ lực bảo vệ xã hội với sự đánh giá của mình,” anh nói. “Tôi thích sự đa dạng của các trải nghiệm.” Nhưng có một loại kinh nghiệm rõ ràng khiến anh ta khó chịu. Đó là khi một người đàn ông trẻ tuổi đứng trước mặt anh ta.

Nếu theo cách của mình, anh ấy muốn những người đàn ông trẻ đứng trước những người như Devaney, Osborne và Solich hơn là phải đứng trước anh ta. Ông nói: “Trẻ em cần sự giám sát và chú ý và đôi khi chúng không hiểu được điều đó. “Đôi khi họ không có cơ hội.”

Thẩm phán đã nghỉ hưu McGinn không tham dự tất cả các trận đấu tại nhà của Husker nhưng bạn có thể thỉnh thoảng gặp lại anh ta cùng với một số người bạn cũ của anh ta. “Fred Duda và tôi đã đến trò chơi Notre Dame và một nhóm chúng tôi gặp nhau vào mỗi mùa hè.